Quy trình xin gia hạn visa Việt Nam

Quy trình xin gia hạn visa Việt Nam
Đánh giá bài viết

Việt Nam có các quy định nghiêm ngặt về việc cấp visa hay gia hạn visa cho người nước ngoài, vậy nên, bạn cần phải nắm bắt đầy đủ thông tin cần có khi muốn tìm hiểu quy trình xin gia hạn visa Việt Nam cho mình.

Bạn là người nước ngoài hay người thân của người nước ngoài muốn xin gia hạn visa Việt Nam khi sắp đến ngày hết hạn, vậy bạn có thể tham khảo các thông tin quan trọng cần thiết dưới đây để chuẩn bị tốt thủ tục xin gia hạn visa cho mình.

Visa, thị thực được phép gia hạn tại Việt Nam là loại visa dài hạn có thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Các loại visa, thị thực dài hạn này được cấp cho các đối tượng nước ngoài vào Việt Nam học tập, làm việc, công tác, đầu tư kinh doanh hoặc mở công ty.

Khi visa của mình sắp hết hạn, bạn có thể xin gia hạn visa với thời hạn không quá 1 năm, cụ thể cho từng đối tượng khác nhau, với những thủ tục dưới đây:

  • Hộ chiếu
  • Visa cũ
  • Giấy chứng nhận kinh doanh, đầu tư, mở công ty, du học…
  • Mẫu dấu đăng kí kinh doanh
  • Chứng minh thư
  • Đơn xin gia hạn visa
  • Giấy giới thiệu do người Việt hoặc người bảo lãnh viết
  • Đăng kí tạm trú
  • Công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Với những thủ tục cụ thể như trên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ, khai đúng sự thật, như vậy hồ sơ sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn.

Khi bạn cần nhận tư vấn các thông tin quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa, bạn có thể để đại lý vé chúng tôi tư vấn cho mình.